CALL: 1792

บริการทางการแพทย์

คลินิกเต้านม

ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคเต้านมที่ครบวงจร ดูแลให้คำปรึกษาเรื่องเต้านมของผู้หญิง รวมถึงการผ่าตัดผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่คร่าชีวิตของสตรีไทยเป็นอับดับสองในบรรดาโรคมะเร็งด้วยกัน การตรวจพบมะเร็งเต้านมในระยะเริ่มต้น จะช่วยเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอีกด้วย โดยการตรวจสุขภาพเพื่อวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมด้วยการทำ Mammogram และ Ultrasound การผ่าตัดรักษาและติดตามการฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจควบคู่กันไปจากทีมแทพย์เฉพาะทางในแต่ละสาขา เช่น ศัลยแพทย์ รังสีแพทย์ อายุรแพทย์ด้านมะเร็งวิทยา ทีมพยาบาล นักโภชนาการและนักบำบัด เป็นต้น
 
     นอกจากการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับเต้านมแล้ว ยังมีบริการเพิ่ม-ลดขนาดหน้าอกให้ดูสวยงามตามความต้องการของคุณผู้หญิงด้วยวิธีที่หลากหลาย

การบริการ

- การทำMammogram
      เป็นการตรวจเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์พิเศษในการค้นพบความผิดปกติได้ตั้งแต่ยังคลำไม่เป็นก้อนหรือระยะเริ่มแรก เป็นการเอกซเรย์เต้านมโดยใช้เครื่องกำเนิดรังสีเอกซ์ที่ให้พลังงานต่ำ จึงทำได้บ่อย และอันตรายค่อนข้างน้อยมาก ช่วงอายุที่ควรทำคืออายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปควรทำปีละครั้ง แต่ถ้ามีประวัติผู้ป่วยมะเร็งในครอบครัว (เช่น แม่ พี่ น้อง ลูก) ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมมากกว่า 1 คน พบว่ามีความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมสูงขึ้น ในคนกลุ่มนี้จึงควรเริ่มการทำ mammogram ตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป ปีละครั้ง เหตุผลที่ต้องทำ mammogram ก็เพราะว่าสามารถตรวจพบมะเร็งได้เร็วกว่าการตรวจเต้านมด้วยตนเอง ซึ่งทำให้ผลการรักษาดีขึ้น แต่การตรวจ mammogram เพียงอย่างเดียวมีโอกาสพลาดได้ถึง 10% ดังนั้นจึงควรมีการตรวจ ร่างกายด้วยตนเอง และ โดยแพทย์ร่วมด้วย
 
- การทำ Ultrasound
     เป็นการตรวจโดยการส่งคลื่นเสียงความถี่สูง เข้าไปในเนื้อเต้านม เมื่อคลื่นเสียงกระทบกับเนื้อเยื่อต่างๆ จะสะท้อนกลับขึ้นมาที่เครื่องตรวจ ซึ่งจะตรวจจับความแตกต่างของเนื้อเยื่อได้ คล้ายกับการตรวจด้วยเรดาร์ ทำให้สามารถแยกเนื้อเยื่อเต้านมปกติ กับก้อนในเต้านมได้ นอกจากนี้ ยังสามารถบอกได้ว่าก้อนที่พบในเนื้อเต้านมนั้น มีองค์ประกอบเป็นน้ำ หรือ เป็นก้อนเนื้อ ในกรณีที่เป็นน้ำ ก็ค่อนข้างจะสบายใจเพราะไม่เหมือนมะเร็ง แต่หากเป็นก้อนเนื้อ อัลตราซาวด์ จะช่วยบอกว่าก้อนเนื้อนั้นมีขอบเขตที่ดูเรียบร้อย หรือดูค่อนไปทางเป็นเนื้อร้าย
 
การนัดพบแพทย์และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อย

โทร. 1792, (02) 441 7899 

โทรสาร. (02) 431 0940, (02) 431 0943

E-mail: omnoi@vichaivej.com

โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ หนองแขม

โทร. 1792, (02) 441 6999

โทรสาร. (02) 421 1784

E-mail: nongkhaem@vichaivej.com

โรงพยาบาลวิชัยเวชฯ สมุทรสาคร

โทร. 1792, (034) 410 700-07 

โทรสาร. (034) 826 706

E-mail: samutsakhon@vichaivej.com

รายชื่อแพทย์ในศูนย์บริการนี้